News » Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp đầu tiên ngành giấy, bao bì nhận được chứng nhận Leed

Mới đây, CP Paper - doanh nghiệp đầu tiên trong ngành giấy, bao bì - chính thức nhận được chứng nhận Leed. Điều này cho thấy doanh nghiệp phải chuyển mình để thích ứng với làn sóng tiêu dùng xanh

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ 7 thế giới

Sau khi đã trang trải hết các chi phí sinh hoạt thiết yếu, người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống...

Môi trường kinh doanh vẫn "ép" doanh nghiệp

Để duy trì được vị trí 55 trên bảng xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu, Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức trong bối cảnh đổi mới công nghệ, sáng tạo còn nhiều hạn chế.

Kinh tế Việt Nam hai tháng đầu năm có gì đặc biệt?

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng nhanh về số lượng, xuất siêu 1,08 tỷ USD hay 411 dự án nước ngoài được cấp phép đầu tư,... là những điểm sáng của kinh tế Việt Nam 2 tháng đầu năm.

Phá kỷ lục, kim ngạch thương mại Việt Nam chạm ngưỡng 400 tỷ USD

Giữa tháng 12/2017, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên phá kỷ lục chạm ngưỡng 400 tỷ USD...

5 năm thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia:

(TN&MT) - Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia được xem là như một phương thức tăng trưởng mới, bảo đảm được mục tiêu bảo vệ môi trường sống và phát triển bền vững. Tuy nhiên, tại hội nghị “Đánh giá giữa kỳ thực hiện tăng trưởng xanh Việt Nam”vừa được tổ chức mới đây đã cho thấy sau 5 năm triển khai, việc hòan thành các mục tiêu của chiến lược vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Kênh hiện đại bán lẻ hàng tiêu dùng: tăng cấp số nhân

(TBKTSG) - Sức hấp dẫn của thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đã được nhắc đến nhiều nhờ thị trường có dân số trẻ, thu nhập tăng nhanh, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh, niềm tin người tiêu dùng cao... Để tận dụng cơ hội tăng trưởng vượt trội này, kênh bán lẻ hiện đại chính là một trong những cách tốt nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Biết tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng - từ mua sắm ở kênh truyền thống (như chợ hay cửa hàng tạp hóa) qua kênh hiện đại, và được hỗ trợ bởi việc mở rộng nhanh chóng các hệ thống cửa hàng bán lẻ, kênh bán lẻ hiện đại có khả năng tăng trưởng gấp nhiều lần so với tốc độ tăng trưởng chung của ngành.

Kinh tế Việt Nam, 10 tháng qua các con số

Kinh tế Việt Nam tiếp tục có những chuyển biến tích cực, trong khi số doanh nghiệp thành lập đã đạt kỷ lục mới...

Thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 203 tỷ USD, thua xa Thái Lan

Giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam dù tăng trưởng mạnh nhưng vẫn thua xa các nước khu vực như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia...

Điệp khúc chờ hoàn thuế GTGT...

(TBKTSG Online) – Nhân buổi đối thoại với lãnh đạo Cục Thuế và Cục Hải quan TPHCM diễn ra hôm nay, 21-4, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh tình trạng cơ quan quản lý "đẻ" thêm nhiều quy định bất hợp lý, gây khó khăn cho việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT). Những khó khăn này càng khiến doanh nghiệp cảm thấy bơ vơ, cô độc giữa lúc đang cần được hỗ trợ.
View more 1 2 3 4