News

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ 7 thế giới

Sau khi đã trang trải hết các chi phí sinh hoạt thiết yếu, người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống...

Những thay đổi chính sách của ngành giấy Trung Quốc và tác động đến ngành giấy Việt Nam

Năm 2018 sẽ là một năm có nhiều thay đổi đối với ngành giấy khi mà, Chính phủ Trung Quốc chính thức thi hành các chính sách đã được thông qua trong kỳ họp quốc hội trước. Cụ thể như sau:

Xuất khẩu giấy và sản phẩm chủ yếu sang các nước Đông Nam Á

Vinanet -Hai tháng đầu năm 2018, mặt hàng giấy và sản phẩm từ giấy của Việt Nam xuất khẩu chủ yếu sang các nước Đông Nam Á, chiếm 32% tổng kim ngạch.

Môi trường kinh doanh vẫn "ép" doanh nghiệp

Để duy trì được vị trí 55 trên bảng xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu, Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức trong bối cảnh đổi mới công nghệ, sáng tạo còn nhiều hạn chế.

Việt Nam tăng nhập khẩu sản phẩm giấy từ thị trường Đức

Tuy không phải là thị trường nhập chủ lực, nhưng năm 2017 Việt Nam tăng nhập khẩu sản phẩm giấy từ thị trường Đức dẫn đầu về mức tăng trưởng.

Philippines tăng nhập khẩu giấy và sản phẩm giấy từ thị trường Việt Nam

Tuy không phải là thị trường đạt kim ngạch xuất khẩu cao trong tháng 1/2018, nhưng mức độ tăng xuất khẩu giấy và sản phẩm từ giấy của Việt Nam sang Philippines lại tăng vượt trội gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ 2017.

Kinh tế Việt Nam hai tháng đầu năm có gì đặc biệt?

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng nhanh về số lượng, xuất siêu 1,08 tỷ USD hay 411 dự án nước ngoài được cấp phép đầu tư,... là những điểm sáng của kinh tế Việt Nam 2 tháng đầu năm.

Năm 2017 nhập khẩu giấy tăng cả lượng và kim ngạch

Trong năm 2017 Việt Nam tăng nhập khẩu giấy từ thị trường Malaysia và Áo, mặc dù lượng giấy nhập từ hai thị trường này chỉ đạt lần lượt 70,1 nghìn tấn và 1,2 nghìn tấn.

Việt Nam - Ấn Độ: thúc đẩy giao thương ngành giấy

(VEN) - Vừa qua, một đoàn đại biểu gồm 44 công ty Ấn Độ thuộc Hiệp hội doanh nghiệp giấy Ấn Độ (FPTA) đã có buổi giao lưu với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam (VPPA) và Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS) tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm tìm hiểu thêm về cơ hội hợp tác, thúc đẩy gia tăng thương mại song phương trong ngành giấy.

Phá kỷ lục, kim ngạch thương mại Việt Nam chạm ngưỡng 400 tỷ USD

Giữa tháng 12/2017, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên phá kỷ lục chạm ngưỡng 400 tỷ USD...

Indonesia (KADI) điều tra chống bán phá giá giấy màng BOPP nhập khẩu từ VN

Sản phẩm bị điều tra là sản phẩm Giấy màng BOPP có mã HS: 3920.20.10, 3920.20.99 3920.20.91; Nguyên đơn là PT TriasSantosaTbk và PT. Lotte Packaging.

Xuất khẩu giấy và sản phẩm giảm trở lại sau 4 tháng tăng liên tiếp

Xuất khẩu giấy và sản phẩm trong tháng 11 kim ngạch giảm so với tháng 10, đặc biệt xuất sang thị trường Trung Quốc tăng mạnh đột biến.

Nghịch lý nguyên liệu ngành giấy

Khó khăn lớn nhất của ngành giấy là mất cân đối nghiêm trọng giữa khâu sản xuất bột giấy và sản xuất giấy...

5 năm thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia:

(TN&MT) - Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia được xem là như một phương thức tăng trưởng mới, bảo đảm được mục tiêu bảo vệ môi trường sống và phát triển bền vững. Tuy nhiên, tại hội nghị “Đánh giá giữa kỳ thực hiện tăng trưởng xanh Việt Nam”vừa được tổ chức mới đây đã cho thấy sau 5 năm triển khai, việc hòan thành các mục tiêu của chiến lược vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Kênh hiện đại bán lẻ hàng tiêu dùng: tăng cấp số nhân

(TBKTSG) - Sức hấp dẫn của thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đã được nhắc đến nhiều nhờ thị trường có dân số trẻ, thu nhập tăng nhanh, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh, niềm tin người tiêu dùng cao... Để tận dụng cơ hội tăng trưởng vượt trội này, kênh bán lẻ hiện đại chính là một trong những cách tốt nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Biết tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng - từ mua sắm ở kênh truyền thống (như chợ hay cửa hàng tạp hóa) qua kênh hiện đại, và được hỗ trợ bởi việc mở rộng nhanh chóng các hệ thống cửa hàng bán lẻ, kênh bán lẻ hiện đại có khả năng tăng trưởng gấp nhiều lần so với tốc độ tăng trưởng chung của ngành.
View more 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10