News

Sản xuất bao bì lao đao vì thương lái Trung Quốc

Trong 3 tháng gần đây giá giấy nguyên liệu tăng mạnh (10% với giấy mặt, 30 - 40% với giấy sóng) khiến các doanh nghiệp sản xuất bao bì lao đao.

Anhui Shanying xây dựng nhà máy mới, đổi thương hiệu thành Shanying International

Anhui Shanying Paper Indus­try, Trung Quốc đã đổi tên thành Shanying International Holdings để phản ánh các hoạt động toàn cầu của công ty, sau khi mua Nordic Paper của Thụy Điển.

Nhập khẩu giấy nửa đầu năm 2017 tăng cả lượng và trị giá

Việt Nam nhập khẩu giấy chủ yếu từ thị trường Trung Quốc, chiếm 21,5% tổng lượng giấy nhập khẩu.

Động lực phát triển công nghiệp hỗ trợ

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Công ty TNHH In và bao bì Châu Thái Sơn giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì carton cao cấp tại khu công nghiệp (KCN) Quế Võ mở rộng. Mô hình được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển công nghiệp hỗ trợ tại địa phương.

Việt Nam-Indonesia hợp tác thương mại trong ngành dầu cọ và giấy

Ngày 26/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Việt Nam-Indonesia tăng cường hợp tác thương mại ngành dầu cọ và giấy” nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu các cơ hội hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực này.

Tiềm năng của ngành công nghiệp bao bì Việt Nam

Ngày 21/7, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2017-2022) sau một nhiệm kỳ kéo dài đúng 10 năm.

Khó "kiếm ăn" ở nhiều nước nhưng Tập đoàn SCG bất ngờ thắng lớn ở Việt Nam nhờ ngành bao bì

Gần đây, tập đoàn SCG đã thông qua khoản đầu tư vào tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam - Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn (LSP). Đây là dự án liên doanh cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) có tổng giá trị đầu tư lên đến 5,4 tỉ USD, trong đó SCG đóng góp 71% cổ phần.

Xuất khẩu giấy và sản phẩm sang thị trường Trung Quốc tăng mạnh vượt trội

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu giấy và sản phẩm từ giấy của Việt Nam sang các thị trường đều có kim ngạch tăng trưởng, trong đó đầu tiên phải kể đến Trung Quốc (đại lục), đây là thị trường có tốc độ tăng mạnh vượt trội

Xuất khẩu sang Thái Lan, giấy và sản phẩm từ giấy tăng mạnh vượt trội

Là một trong những thị trường trong danh sách đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD 5 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã thu về từ thị trường Thái Lan 1,7 tỷ USD, tăng 23,56% so với cùng kỳ năm 2016.

Việc sản xuất giấy board Phần Lan tăng 6.1 phần trăm

Ngành rừng Phần Lan tăng đáng kể việc sản xuất gỗ mềm và gỗ ván vào đầu 2017, khi việc xây dựng tại các khu vực thị trường chính đã hồi phục lại. Việc sản xuất giấy board và bột giấy tăng trưởng mạnh, nhưng các sự chênh lệch giữa các nhóm sản phẩm trong ngành rừng vẫn cao, theo như Liên Đoàn Các Ngành Rừng Phần Lan.

Nhập khẩu giấy từ thị trường Pháp tăng mạnh vượt trội

Đặc biệt, nhập khẩu giấy từ thị trường Pháp trong 5 tháng đầu năm 2017 tuy chỉ đạt 316 tấn, trị giá 1,1 triệu USD, nhưng lại có tốc độ tăng mạnh vượt trội cả về lượng và trị giá, tăng lần lượt 229,17% và tăng 659,08%.

Giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng tiếp tục giảm $20-30/tấn ở Trung Quốc

Tiêu thụ chậm buộc các nhà cung cấp phải giảm giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng cho hàng giao tháng 07. Đầu tháng này, người bán đã hạ giá BSK phương bắc (NBSK) xuống khoảng $20-30/tấn để có thêm người người đặt mua trong tháng 06 ở thị trường Trung Quốc. Nhưng ý định không thành. Một số nhà cung cấp cho biết họ còn nhiều bột chưa bán được khi các giao dịch trong tháng 06 đã kế thúc.

Giá nguyên liệu ngành bao bì tăng đột biến

Các chủng loại bao bì, thùng vận chuyển hàng hóa được làm từ giấy cuộn các tông đều đồng loạt tăng giá, với mức tăng liên tục từ 15 - 25% so với đầu năm.

Ngành sản xuất giấy và bao bì tìm giải pháp ổn định sản xuất

VTV.vn - Trong buổi làm việc để cùng tìm giải pháp cho việc sản xuất ổn định hơn trong thời gian tới, đề xuất nhiều nhất từ ngành bao bì là ngành giấy tăng giá cần có lộ trình.

Thị trường giấy làm bao bì trong khu vực

* Giấy thu hồi chất đống như núi ở Hồng Kông * Các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon phải đương đầu với việc giá bìa tăng * Một số nhà máy giấy của Trung Quốc tăng gấp đôi giá giấy * Hãng vận tải Maersk cho biết các chuyến hàng chở giấy thu hồi vào Trung Quốc đã giảm
View more 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11