News

Sản phẩm từ giấy xuất xứ Trung Quốc chiếm 37,2%

Trong số những thị trường cung cấp sản phẩm từ giấy cho Việt Nam thì Trung Quốc là thị trường chủ lực, chiếm 37,2% tổng kim ngạch.

Nhập khẩu sản phẩm từ giấy kim ngạch tăng nhẹ

Tính từ đầu năm cho đến hết tháng 7/2016, cả nước đã nhập khẩu 332,1 triệu USD sản phẩm từ giấy, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Giấy nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc chiếm 24,8%

Trong số những quốc gia cung cấp mặt hàng giấy cho Việt Nam, thì Trung Quốc là thị trường chủ lực, chiếm gần 25% tổng lượng giấy nhập khẩu, tương ứng với 263 nghìn tấn, trị giá 168,6 triệu USD, tăng 33,71% về lượng và tăng 15,75% về trị giá so với 7 tháng năm 2015.

Ngành giấy đang gặp nhiều khó khăn

Trước xu thế hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, có nhiều vấn đề các ngành kinh tế, các DN, các đơn vị sản xuất phải quan tâm để chọn được mục tiêu và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Hiện nay, ngành giấy là một trong những ngành được Bộ công nghiệp, chính phủ hết sức quan tâm. Tuy nhiên, ngành giấy đang đứng trước nhiều những thách thức, khó khăn rất lớn.

Tiền Giang thu hút dự án sản xuất giấy lớn

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một doanh nghiệp Đài Loan đầu tư dự án nhà máy sản xuất giấy có vốn đăng ký 220 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đăng ký lớn nhất trong quý đầu tiên 2016

Quy trình tái chế giấy cactông

Quy trình tái chế giấy cactông

Valmet: Khánh thành một Trung tâm dịch vụ mới

Valmet đã khánh thành Trung tâm Dịch vụ thứ tư của mình tại Brazil.

Andritz thành công trong việc khởi động xây dựng lại Máy Giấy Bìa.

Andritz đã thành công trong xây dựng lại máy giấy bìa tại nhà máy Iggesund ở Workington, Anh. Máy mới, máy ép công nghệ tiên tiến cung cấp bởi Andritz sẽ tăng năng lực sản xuất khoảng 20.000 tấn, đạt 220.000 tấn/ năm, và sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng chạy máy của Máy Giấy bìa cùng một thời điểm. Tiêu thụ năng lượng cũng đã giảm gần 10 %

Balance Network tổ chức seminar chủ đề “xu hướng quốc tế về R.P.M (nguyên liệu bột giấy tái chế) ” tại Nhật Bản và Hàn Quốc, thu hút sự quan tâm chú ý của giới doanh nghiệp trong ngành.

[Nguồn: Weekly Newspaper Ilyo Shinmun] Balance Network (CEO Uhm Baik Yong) kết hợp với cơ quan đại diện tổ chức môi trường liên hợp quốc tại Nhật Bản, đồng tổ chức sự kiện seminar chủ đề “xu hướng và triển vọng thị trường quốc tế R.P.M (Nguyên liệu bột giấy tái chế)”.

Tiêu thụ Giấy Bao bì của Mỹ trong tháng 03

Theo báo cáo Hiệp hội Rừng & Giấy Mỹ (AF & PA) đăng ngày 20/04/2016. Hiệp hội Rừng & Giấy Mỹ (AF & PA) đã phát hành Báo cáo Giấy bao bì tháng 03 năm 2016 vào ngày 18 tháng 04 đã cho biết tổng lượng tiêu thụ Giấy bao bì là 147.600 tấn so với tháng 03/2015.

Điệp khúc chờ hoàn thuế GTGT...

(TBKTSG Online) – Nhân buổi đối thoại với lãnh đạo Cục Thuế và Cục Hải quan TPHCM diễn ra hôm nay, 21-4, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh tình trạng cơ quan quản lý "đẻ" thêm nhiều quy định bất hợp lý, gây khó khăn cho việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT). Những khó khăn này càng khiến doanh nghiệp cảm thấy bơ vơ, cô độc giữa lúc đang cần được hỗ trợ.

Quý I, hơn 300 khu công nghiệp, khu kinh tế mới thành lập

Theo báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lũy kế đến hết tháng 3/2016, cả nước có 305 khu công nghiệp (KCN) được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 84 nghìn ha và 16 khu kinh tế (KKT) với tổng diện tích mặt đất, mặt nước là 814.792 ha.

Thị phần xuất khẩu của TQ cao nhất trong gần 50 năm

(TBKTSG Online) - Trong tình hình nhu cầu toàn cầu yếu, các doanh nghiệp xuất khẩu của Trung Quốc vẫn tiếp tục giành được thị phần từ đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm căng thẳng thương mại giữa các nước.

Giấy Tân Mai và khoản nợ xấu hàng trăm tỷ tại ngân hàng

Tính đến cuối năm 2013, lỗ lũy kế chưa phân phối của Giấy Tân Mai là 263 tỷ - bằng 30% vốn điều lệ. Nếu thêm khoản lỗ 60 tỷ của năm 2014 (theo như công bố) thì con số lỗ lũy kế đã lên tới hơn 300 tỷ.

Ngành giấy không tận dụng được nhiều cơ hội xuất khẩu với thuế suất 0%

Vinanet - Ngành sản xuất giấy hiện nay phục vụ trong nước là chủ yếu, mới xuất khẩu được số lượng nhỏ. Do đó ngành giấy không tận dụng được nhiều cơ hội xuất khẩu với thuế suất 0% khi hội nhập.
View more 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11